2020-07-09 15:51

Thời gian qua, mặc dù trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn nhưng Ban Thường vụ huyện Đoàn Kỳ Sơn đã xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện khá tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế tập thể.

Hàng năm, Ban Thường vụ huyện Đoàn phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn và bồi dưỡng cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, nhất là cán bộ trực tiếp quản lý các tổ hợp tác và cán bộ nòng cốt để thành lập Hợp tác xã thanh niên. Trang bị những kỹ năng, kiến thức, các quy trình thành lập và tổ chức hoạt động của các mô hình liên kết hợp tác, tổ hợp tác cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Được sự hỗ trợ của Tỉnh Đoàn, BTV huyện Đoàn đã chỉ đạo Đoàn Phúc Tiến xây dựng mô hình nuôi bò với số tiền thực hiện mô hình là 300 triệu đồng, trong đó vốn vay 120 của Trung ương là 95 triệu đồng. Hiện mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, cho thu nhập hàng năm trên 80 triệu đồng.

Bo 3

Mô hình nuôi bò của ĐVTN

Bên cạnh đó, BTV huyện Đoàn phối hợp với ngành Nông nghiệp phát triển nông thôn của mở 6 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật thu hút gần 700 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; đặc biệt là lớp dạy nghề sửa chữa máy nông cụ, trồng Lan, chăn nuôi lợn, gà cho các hộ ĐVTN.

Để tạo bước chuyển biến mới trong hoạt động, thời gian tới, Ban Thường vụ huyện Đoàn sẽ tập trung phát triển rộng rãi kinh tế tập thể với nhiều hình thức, loại hình, quy mô và trình độ khác nhau trong các ngành, các lĩnh vực, đặc biệt là phát triển mô hình tổ hợp tác làm ăn có hiệu quả. Coi phát triển kinh tế tập thể là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới.

CTV Nguyễn Yến – Huyện Đoàn Kỳ Sơn