2020-07-09 13:54

Kỳ Sơn tổ chức Hội thảo khoa học “Lịch sử Đảng bộ huyện Kỳ Sơn 1930-2020”

Ngày 18/12/2019, Huyện uỷ Kỳ Sơn đã tổ chức Hội thảo khoa học “Lịch sử Đảng bộ huyện Kỳ Sơn 1930-2020”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Hoàng Minh Tuấn - TUV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ - Nguyên Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Bùi Tiến Lực - UVBTV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Hữu Thiệp - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đinh Văn Hùng - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện uỷ, HĐND - UBND huyện, Hội sử học tỉnh Hòa Bình cùng các đồng chí trong Ban sưu tầm, biên soạn. Chủ trì Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hữu Thiệp - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chủ trì, đồng chí Lê Văn Bàng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội sử học tỉnh Hoà Bình.

Tại Hội thảo đã có 09 ý kiến tham luận, đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ đã giúp Ban biên soạn có thêm những tư liệu quý, những sự kiện lịch sử quan trọng, từ đó làm cơ sở để hoàn chỉnh cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Kỳ Sơn 1930-2020 trước khi in ấn và tái bản. Hội thảo khẳng định việc chỉnh lý, bổ sung và tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện Kỳ Sơn 1930-2020 được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác tư tưởng chính trị của Đảng bộ huyện; là công trình khoa học, mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc; là một việc làm hết sức thiết thực, nhằm

Đ/c Nguyễn Đức Chung- Nguyên PBTHU- CT UBND huyện

phát biểu ý kiến góp ý tại Hội thảo

ghi lại những chặng đường đầy gian khổ, hy sinh nhưng vô cùng anh dũng, vẻ vang của các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong huyện. Đây cũng là một trong những công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội Đảng bộ các cấp của Đảng bộ huyện Kỳ Sơn.

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Hữu Thiệp - TUV, Bí thư Huyện ủy, thay mặt lãnh đạo Huyện phát biểu cảm ơn các vị đại biểu khách quý đã về dự, phát biểu ý kiến với những tư liệu mới; giao nhiệm vụ cho Ban biên soạn nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí đại biểu, đặc biệt là những ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện qua các thời kỳ để chỉnh sửa, bổ sung bản thảo đảm bảo yêu cầu về nội dung; đồng thời đẩy nhanh tiến độ tổ chức lễ phát hành nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Lê Hương - BTG Huyện ủy Kỳ Sơn