52013

Your IP: 3.226.245.48
2020-08-13 12:35

Ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”, tôn vinh và thể hiện lòng tri ân với những thế hệ người thầy, người cô đã và đang truyền đạt tri thức, đạo làm người cho các thế hệ học trò. Hướng tới kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Trung tâm GDNN - GDTX huyện Kỳ Sơn (Trung tâm) phối hợp với Công đoànTrung tâm đã phát động phong trào thi đua sâu rộng tới đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các khối lớp. Tập trung vào nội dung chính là thi đua “Dạy tốt, học tốt”.

New Picture

Tiết thao giảng của cô Nguyễn Thị Mai Anh bộ môn Lịch sử lớp 10

Để thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Ban Giám đốc Trung tâm đã yêu cầu 100% giáo viên, nhân viên tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, giúp các em học sinh tiếp thu bài giảng tốt hơn. Với tinh thần hứng khởi, niềm vui yêu lớp, mến trò, trong dịp này, các thầy, cô bộ môn đã xây dựng được nhiều tiết dạy công phu, hấp dẫn. Đặc biệt các thầy, cô bộ môn văn hóa đã đăng ký tiết thao giảng. Các tiết dạy này đều có sự chuẩn bị chu đáo từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để bài học trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. 100% tiết thao giảng đều sử dụng công nghệ thông tin. Học sinh được tiếp cận với nhiều bài giảng hay, sôi nổi và ý nghĩa.

Để thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” lập thành tích chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” là chuỗi hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm tại Trung tâm. Kết quả từ phong trào này sẽ tạo nên không khí thi đua sôi nổi, kích thích sự sáng tạo của cán bộ, giáo viên, sự ham học hỏi, ý thức, trách nhiệm của học sinh. Qua đó, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2019-2020.

Trung tâm GDNN - GDTX huyện Kỳ Sơn