2020-07-09 14:39

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019, với mục đíchđảm bảo thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.

20191129 083411

Lãnh đạo UBND huyện khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 29/11, tại Nhà Văn hóa huyện Kỳ Sơn, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề với chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có các đồng chí Phạm Thị Thanh Hiến - Trưởng phòng chăm sóc bảo vệ trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động thương binh và xã hội Tỉnh; Đồng chí Hoàng Văn Minh - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa XXIII; Chi Hội phụ nữ Công an huyện; Các đồng chí nữ công Cơ quan Đảng - Đoàn thể; Nữ công công đoàn cơ quan chính quyền; NHNN&PTNT; Ngân hàng CSXH, Kho bạc nhà nước huyện; Thành viên Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể, Ban chấp hành Hội LHPN các xã, thị trấn và 250 hội viên, phụ nữ trong toàn Huyện tham gia.

Tại buổi nói chuyện, Tiến sỹ Trần Thị Thu Hiền - Phó trưởng khoa Giới và phát triển - Học Viện phụ nữ Việt Nam đã chia sẻ những kiến thức bổ ích liên quan đến: Giới và giới tính; vai trò giới; định kiến giới và hậu quả của định kiến giới; bất bình đẳng giới; bạo lực trên cơ sở giới, các loại bạo lực và nguyên nhân bạo lực; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và các yêu cầu cần có của phụ nữ thời kỳ công nghiệp 4.0; một số giải pháp, kỹ năng phòng tránh khi bị Phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại…

Kết thúc buổi nói chuyện, giúp cho mỗi hội viên có thêm kiến thức, kỹ năng và những bài học riêng cho mình trong việc phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, có được cho riêng mình những giải pháp tốt nhất để bảo vệ bản thân và con em mình. Từ đó, giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ và nam giới từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội, xây dựng môi trường sống an toàn, hạnh phúc cho chúng ta và thế hệ tương lai.

HỘI LHPN HUYỆN KỲ SƠN