2020-07-09 15:42

Sáng ngày 16/01/2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Kỳ Sơn tổ chức chuyên đề Hướng nghiệp cho gần 50 học viên

9120728e6ef896a6cfe9

Tại buổi Hướng nghiệp

Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học viên được nghe về ba nhóm ngành: nhóm ngành Khoa học xã hội, nhóm ngành Kinh doanh và nhóm ngành Ngoại giao, với những thông tin hữu ích ban đầu về cả ba nhóm ngành đang rất được quan tâm trong xã hội, đem đến cho các em học viên cái nhìn khái quát nhất về ba nhóm ngành đồng thời giúp các em học viên khác trong Trung tâm xác định đúng sở trường và công việc mình muốn làm sau khi tốt nghiệp. Ngoài việc xác định ngành học, các em còn được định hướng nếu có nhu cầu tiếp tục học lên các bậc học cao hơn trong hệ thống giáo dục trong nước hoặc lựa chọn việc học ở nước ngoài, đây sẽ là những bước đệm cần thiết để các em chủ động bước vào cuộc sống sau này. Bên cạnh đó các em được trang bị các nội dung liên quan đến những vấn đề như: khám phá bản thân, phát triển những kỹ năng cốt lõi trong quá trình học tập, hình thành năng lực định hướng nghề nghiệp cho học viên, từ đó giúp học viên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực, tính cách, sở thích, quan niệm về giá trị bản thân, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình và phù hợp với nhu cầu xã hội, tạo thêm một bước đà vững chắc cho các em tự tin bắt tay vào việc lựa chọn nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp THPT.

Buổi tư vấn hướng nghiệp đã thực sự là cầu nối giúp cho các em học viên có được những thông tin chính xác, đáng tin cậy trên con đường tìm kiếm và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp của bản thân các em trong tương lai./.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Kỳ Sơn